อะไรคือ Happy world Tour ?
T H W T คือโครงการต่อเนื่องจากโครงการก่อนหน้านี้ ที่ Calle Wollgård ได้ทำสำเร็จไปแล้ว. ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 Calleได้รวบรวมทีมขึ้นมาใหม่ ซึ่งนอกจากตัวเขาเองแล้ว ก้อยังมี Eva Eriksson and Lovisa Håkansson.ร่วมทีมด้วย ในครั้งนี้พวกเค้าจะปั่นจักรยานรอบโลก.

โดยเริ่มจาก มูลนิธิเด็กไทย – สวีเดน ตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย ในวันที่ 1 ตุลาคม 2559 และจะกลับมาสิ้นสุด ณ สถานที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปี รวมระยะทาง 30,000 กิโลเมตร ผ่าน 27 ประเทศ 4 ทวีป

วัตถุประสงค์ ของโครงการนี้มีเหตุผลหลายอย่างด้วยกัน . หนึ่งในเหตุผลนี้คือจะช่วยระดมเงินทุนสำหรับค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กกำพร้า ให้ได้อย่างน้อย 1 ปี ( ประมาณ 5 ล้านบาท )

ในปี 2557 Calle และเพื่อนอีกสามคนได้มีการผจญภัย คล้ายๆ กับโครงการนี้ โดยครั้งนั้นพวกเค้าปั่นจักรยานจากสวีเดน จนถึงมูลนิธิเด็กไทย – สวีเดน. ระหว่างการเดินทางพวกเค้าไม่เคยรู้สึกโดดเดียว ไม่เคยมีใครคิดมาทำร้าย แต่กลับตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง. ขอบคุณสำหรับประสบการณ์มหัศจรรย์ ตอนนี้พวกเค้าเชื่อแล้วว่าโลกใบนี้มีผู้คนมากมายที่ได้พบเจอเป็นคนที่มีจิตใจดี มีความเมตตา โอบอ้อมอารี

และนี่คือวัตถุประสงค์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง พวกเค้าอยากจะแสดงให้สาธารณชนเห็นว่า ทุกวันนี้ข่าวสารที่เรารับรู้มากจาก
โซเชียลต่าง ๆ ส่วนมากจะนำเสนอเรื่องราวในด้านลบที่เกิดขึ้นบนโลกและทำให้เรารู้สึกหดหู่และหวาดกลัว, ทีมของพวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะแสดงให้ทุกคนได้เห็นในด้านที่ตรงกันข้าม , จะทำให้เห็นว่าผู้คนมีจิตใจที่ดี และโลกมีความน่าอยู่สักเพียงใด

You can make a donation directly to the bank account. Mark your deposit with ”The Happy World Tour”

The Orphanage bank details are:
Bank: Bangkok Bank
Account Name
: Barnhem Thai-Swedish Foundation
Account No: 573-0-22686-6
Swift Code: BKKBTHBK